Quần áo

Quần áo

27 thg 5, 2010

Gần 50 năm tù vì cái yên xe PS bị rạch nát

Đến khu trọ bạn gái chơi, chiếc xe ga đắt tiền bị kẻ xấu rạch, Tùng gõ cửa các phòng để truy hỏi khiến xô xát xảy ra. Sau đó Tùng bị đâm tử vong.

Chiều ngày 26/5, nhóm gây ra cái chết cho anh Nguyễn Hoàng Tùng (28 tuổi, trú ở quận Hoàn Kiếm) ra trước vành móng ngựa TAND TP Hà Nội. Kẻ trực tiếp đâm chết anh Tùng là Phạm Quang Tuyên (tức Tuyên "Già", 29 tuổi, ở phố Pháo Đài Láng, quận Đống Đa).

Các bị cáo trước vành móng ngựa

Theo truy tố, tối ngày 25/7/2009, anh Tùng đến chỗ bạn gái chơi ở khu trọ phố Trung Kính, quận Cầu Giấy. Một lúc sau, anh này phát hiện chiếc xe máy Honda PS bị rạch nát yên xe. Khổ chủ liền gõ cửa các phòng trọ để truy hỏi.

Khi Tùng lên tầng 2, vào phòng của Vũ Thị Mơ (18 tuổi, quê ở Thái Bình) và hai người bạn đang ngồi ăn cơm. Tùng và bạn liền xông vào chửi bới, tra hỏi về chuyện chiếc yên bị rạch. Tùng còn chạy sang phòng trọ của bạn gái lấy con dao nhọn sang đe dọa, chém vào tay, lưng của một thanh niên trong phòng Mơ. Bạn Tùng dùng chai nước ngọt khống chế người còn lại.

Thấy vậy, Mơ đã chạy ra ngoài điện thoại cầu cứu Tuyên "Già" (bạn của Mơ) đến giải quyết vụ việc. Tuyên cùng với hai thanh niên khác mang theo dao nhọn đi taxi đến xóm trọ của Mơ. Nhóm của Tuyên xông vào "địch thủ". Trong lúc ẩu đả, Tuyên đâm một nhát vào ngực trái khiến Tùng tử vong.

Ngoài Tuyên, Mơ còn có ba bị cáo khác bị đưa ra xét xử về tội danh giết người. Một số bị cáo bị truy tố về hành vi không tố giác tội phạm và gây rối trật tự công cộng.

Sau khi xem xét, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Tuyên 20 năm tù, Mơ 7 năm tù, 6 bị cáo còn lại nhận từ 18 tháng cải tạo không giam giữ đến 12 năm tù. Tổng cộng số án tù các bị cáo phải nhận là gần 50 năm.

Việt Dũng

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ