Quần áo

Quần áo

22 thg 5, 2010

Cần bảo vệ và làm đẹp da từ khi còn...


Những dấu hiệu lão hóa thể hiện khác nhau ở mỗi người, và thời điểm cũng khác nhau.

Bình thường, những người đang ở độ tuổi 20 luôn có làn da khỏe mạnh và mịn màng nhất. Tuy nhiên, họ cũng có thể xuất hiện các dấu hiệu cho thấy sự xuống cấp của làn da, chẳng hạn như da bị khô hoặc thô ráp, xỉn màu, sần sùi…

Với những người đang ở độ tuổi 30 thì dấu hiệu của sự lão hóa là độ căng mịn của làn da bị giảm, lỗ chân lông to dần và bắt đầu xuất hiện nếp nhăn.

Ở những người trong độ tuổi 40, những nếp nhăn hình thành trước đó sẽ bị hằn sâu hơn, những nếp nhăn trên trán cũng rõ ràng hơn, và các vết chân chim ở khóe mắt cũng bắt đầu xuất hiện.

Với những người ở độ tuổi 50 và 60 thì những nếp nhăn đã hằn rõ, các nếp gấp trên da xuất hiện. Làn da trở nên khô ráp và xù xì. Đây là những dấu hiệu không thể đảo ngược của tuổi tác.

Vì sao da bị lão hóa? Nguyên nhân chủ yếu là do ánh nắng mặt trời (khoảng 90%) và 10% là do di truyền. Tuổi càng cao, hai loại chất có tác dụng làm trẻ hóa làn da là sebum và collagen sẽ ít được cơ thể sản sinh hơn.


Biện pháp ngăn ngừa

Thực tế, làn da bắt đầu quá trình lão hóa ngay từ khi chúng ta sinh ra. Chính vì vậy, không bao giờ là quá sớm để thực hiện các biện pháp bảo vệ làn da trước các yếu tố có hại.

Hãy thường xuyên sử dụng kem chống nắng và xoa kem trước khi ra ngoài trời khoảng 15 phút, và nên nhớ bảo vệ cả làn da mỏng manh của con cái bạn nữa.

Hãy bỏ thuốc lá vì thuốc lá không chỉ gây hại cho sức khỏe, mà còn làm ảnh hưởng tới vẻ đẹp của làn da. Các chất trong thuốc lá ngăn cản sự lưu thông máu đến da và đó là lý do khiến làn da trở nên khô ráp và xỉn màu. Hút thuốc lá nhiều cũng là nguyên nhân sinh ra những nếp nhăn quanh miệng và làm xuất hiện sớm các vết chân chim quanh mắt.

Hãy cố gắng duy trì một lối sống lành mạnh để đảm bảo sức khỏe. Nên uống nhiều nước và không nên uống quá nhiều rượu. Giảm các loại đồ uống chứa cafein.

Hãy tập thể dục để giúp tăng cường lưu thông máu và duy trì trọng lượng cơ thể ở mức hợp lý.

Cố gắng hạn chế và kiểm soát stress. Hãy ngủ đúng giờ và ngủ đủ giấc. Nhớ chăm sóc da hàng ngày.

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ