Quần áo

Quần áo

22 thg 12, 2009

TRANG ĐIỂM - Trang điểm khi đi làm: Nên và không nên

Trang điểm khi đi làm: Nên và không nên

Dù lớp trang điểm bạn bôi trên mặt để đi làm không thực sự ghi điểm cho kết quả làm việc của bạn, nó giúp để lại ấn tượng đánh giá đẳng cấp của bạn trong cảm nhận của người khác.

Một khuôn mặt trang điểm cổ điển khiến bạn trông chuyên nghiệp hơn là những khuôn mặt được trang điểm như chuẩn bị đi chơi đêm vào các câu lạc bộ tối. Và ngay cả khi bạn là người không hay makeup, bạn có thể sẽ cần phải sử dụng một chút lợi thế này đấy, vì nhiều khi, một khuôn mặt không trang điểm lại là một bất lợi ở nơi công sở.

Nên: Luôn luôn làm nổi bật nước da của bạn. Nếu bạn có mọt làn da mịn màng và sáng bóng, một lớp foundation mỏng là tất cả những gì bạn cần. Còn nếu bạn có mụn hoặc dấu hiệu lão hoá, hãy dùng những loại kem che khuyết điểm và bôi chúng lên mặt với một thanh cọ trang điểm, còn với khu vực dưới mắt, loại kem trang điểm sáng sẽ che bớt phần quầng mắt tối, làm bạn trông tỉnh táo và tươi tắn hơn.

Trang điểm khi đi làm: Nên và không nên, Làm đẹp,

Không nên: Trát qúa nhiều lớp trang điểm lên mặt. "Tạo cho vẻ ngoài của bạn càng đơn giản và tươi tắn cho công việc càng tốt" - David McConnell, CEO của công ti mĩ phẩm "Gorgeous" nói. "Sau đó bôi lướt loại phấn foundation lên mặt để lớp makeup được giữ nguyên trong nhiều giờ"

Nên: Trang điểm một chút vào má của bạn. Khuôn mặt có kem che khuyết điểm, foundation, và phấn có thể khiến bạn trông "phẳng hơn". Hãy sửa chữa điều này với phấn má. "Hãy chọn loại phấn má tự nhiên hơi hồng trên má, thay vì loại phấn chỉ làm nổi bật xương má của bạn" - McConnell đưa ra lời khuyên "Khi trang điểm, hãy cười và bôi lên phần gò má nổi lên của bạn phấn theo vòng tròn nhẹ"

Không nên: Bôi những màu sắc không phù hợp. "Makeup phù hợp với công việc phụ thuộc lớn vào công việc bạn làm và nơi bạn làm. Một màu son đỏ sáng nhẹ có thể không phù hợp tại những trụ sở, công ti liên kết nhưng lại trở nên hoàn hảo cho những ai làm công việc liên quan đến thời trang. Chìa khoá là tìm ra những cách có thể giúp lớp trang điểm của bạn hợp với môi trường mà bạn đang ở." - McConnell giải thích.

Trang điểm khi đi làm: Nên và không nên, Làm đẹp,

Nên: Tìm kiếm những sản phẩm có tuổi thọ dài. Mascara chống nước và foundation có thể giữ được lâu sẽ giúp bạn kéo dài lớp makeup trong mấy tiếng đồng hồ liền. Và luôn nhớ bôi một chút son môi và dùng phấn để phủ chiếc mũi bóng trong cả ngày.

Không nên: Dành hàng tiếng đồng hồ chỉ để chuẩn bị. "Một diện mạo đẹp, nhưng chuyên nghiệp không yêu cầu bạn nhiều thời gian chuẩn bị" - McConnell nói. "Một khuôn mặt được trang điểm quá chỉnh chu, trông có vẻ thật hoàn hảo và đánh bóng, lại có thể khiến các đồng nghiệp của bạn khiếp sợ. Trang điểm nơi công sở chỉ nên là cách để nhấn mạnh chính bản thân bạn, chứ không phải là bạn photoshop bản thân"

Nên: Tham gia một khoá học trang điểm chuyên nghiệp nếu bạn không chắc chắn về khả năng của mình. Phần lớn các thương hiệu makeup lớn (Gorgeous, MAC, Estee Lauder, Laura Mercier...) có thể hướng dẫn cách trang điểm nơi công sở cho bạn, họ giúp cách bạn lựa chọn màu sắc phù hợp, hướng dẫn cách bạn nên làm ra sao và khiến bạn đảm bảo rằng bạn sẽ luôn được tự tin và xinh đẹp ở nơi công sở của mình.

Không nên: Sử dụng các sản phẩm có nhũ. Một chút phấn bóng ở má có thể giúp bạn trông khoẻ mạnh và tươi trẻ nhưng phấn nhũ thì không. Nếu bạn có thể thấy các hạt nhỏ có ánh trong sản phẩm, đặt nó xuống và lựa chọn thứ gì đò trung

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ