Quần áo

Quần áo

19 thg 10, 2009

Du lịch - Mùa thu ở phía bắc bán cầu

Lâu đài Versailles (Pháp), điện Kremli (Nga), Nhà trắng (Mỹ)... là những địa danh nổi tiếng gắn liền với lịch sử phát triển từng quốc gia. Cùng ghé thăm 8 cung điện lộng lẫy nhất trên thế giới. Ảnh trên 163.

Cung điện Buckingham

Công trình này nằm ở London được xây dựng vào năm 1701. Đây là nơi ở chính thức của Hoàng gia Anh. Năm 1837, nữ hoàng Victoria đã lên ngôi ở chính cung điện này. Bên trong cung điện thiết kế hội trường rộng dành cho các bữa tiệc long trọng, phòng hòa nhạc, phòng đón tiếp và hơn 600 căn phòng khác.

Điện Kremli

Cung điện nằm ở vị trí trung tâm của thành phố Moscow, hiện là nơi làm việc của các cơ quan tối cao nhất của chính quyền Nga. Năm 1156, công trình này được xây dựng như một tổ hợp pháo đài lịch sử nhìn ra Quảng trường Đỏ. Nó gồm các cung điện, nhà thờ, tháp... Ngày nay, điện Kremli trở thành biểu tượng của nước Nga.

Lâu đài Versailles

Lâu đài nằm ở phía tây nam thủ đô Paris, nước Pháp. Công trình được xây dựng trong thời kỳ phong kiến dưới thời vua Louis XIV, bao gồm các khu vườn rộng lớn, cung điện cùng nhiều tác phẩm điêu khắc, hội họa nổi tiếng. Đây cũng là nơi ký bản hiệp ước Versailles vào năm 1919, kết thúc chiến tranh thế giới lần thứ Nhất.

Nhà trắng

Tọa lạc tại thủ đô Washington D.C, đây là nơi làm việc chính của Tổng thống Mỹ. Công trình này gồm hai tầng và toàn bộ phủ lớp sơn màu trắng. Được xây dựng bằng sa thạch vào năm 1792 nhưng phải đến năm 1800 nó mới chính thức được hoàn thành. John Adams là vị tổng thống đầu tiên đến sống tại tòa lâu đài này.

Cung điện Topkapi

Topkapi của Thổ Nhĩ Kỳ nằm trên mỏm đồi nhìn ra biển Marmara. Đây là trung tâm của đế chế Ottoman. Bên ngoài cung điện là khuôn viên rộng lớn, tiếp đến là dãy phòng ăn sang trọng cùng các gian phòng trưng bày rất nhiều tác phẩm tinh xảo và độc đáo làm bằng gốm Trung Quốc, Nhật Bản. Đi sâu hơn vào phía trong là hệ thống thư viện, bảo tàng, nơi cất giữ các tác phẩm hội họa vô giá và nhiều cuốn sách thời Trung cổ.

Bảo tàng Louvre

Công trình được xây dựng từ thế kỷ thứ 12 với mục đích làm pháo đài phòng thủ của vua Philippe Auguste. Pháo đài này sau đó được mở rộng quy mô và đổi mới về thiết kế để trở thành cung điện hoàng gia. Từ thế kỷ thứ 16, khi nhà vua chuyển về lâu đài Versailles thì Louvre được biến thành bảo tàng với nhiều bộ sưu tập các tác phẩm nghệ thuật. Hiện nay, bảo tàng có tới hơn 40 triệu tác phẩm điêu khắc, hội hộ, hàng thủ công nổi tiếng trong thời cổ đại của Ai Cập, Hy Lạp, La Mã, phương Đông… Nổi bật nhất trong đó là bức tranh Mona Lisa của danh họa Leonardo da Vinci, tượng thần Vệ nữ, Nữ thần tự do, Nữ thần chiến thắng Samathrace…Cổng chính của bảo tàng còn có mô hình kim tự tháp bằng kính.

L.T.

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ