Quần áo

Quần áo

4 thg 10, 2009

Giới trẻ - Cô gái trẻ Việt đầu tiên nhận học bổng danh tiếng Berklee (Mỹ)

Thân Trọng Uyên Phương gây chú ý ngay lập tức khi Phương trở thành nữ dương cầm người Việt đầu tiên đã được cấp học bổng vào khoa đào tạo nghệ sĩ biểu diễn jazz piano trong một trường âm nhạc đương đại nổi tiếng thế giới - Học viện âm nhạc Berklee.
Thân Trọng Uyên Phương đã có một tấm vé vào trường âm nhạc đương đại nổi tiếng thế giới Berklee (Mỹ), sau khi vượt qua kỳ thi tuyển sinh 2009 một cách xuất sắc.(Ảnh: Uyên Phương tại trường Berklee)

Học viện âm nhạc Berklee hiện đặt tại thành phố Boston, tiểu bang Massachusette, Hoa Kỳ. Đây là nơi sản sinh ra hằng lọat tài năng âm nhạc nổi tiếng hiện nay với thành tích đã đạt 176 giải Grammy Award, 25 giải Emmy Award và hằng chục giải Oscar nhạc phim và là nơi mọi sinh viên âm nhạc trên thế giới đều ao ước được vào học.

Thân Trọng Uyên Phương là một tên tuổi khá nổi tiếng trong giới chơi đàn phím tại Việt Nam do khả năng có thể sử dụng thành thạo cả piano, organ và có thể diễn tấu tốt cả hai thể lọai âm nhạc cổ điển và nhạc nhẹ. Uyên Phương theo học piano từ năm 4 tuổi, đã tốt nghiệp thủ khoa trung cấp piano Nhạc viện TPHCM và thi đậu đại học piano với điểm xuất xắc.

Cô là một tài năng âm nhạc đã có “bề dày thành tích” đã 7 lần đoạt giải nhất, huy chương vàng các kỳ thi piano, keyboard do các hãng Yamaha, Casio, Kawai tổ chức, đoạt giải “Huy chương vàng độc tấu” và giải “Tài năng trẻ” tại Liên hoan các trường văn hóa nghệ thuật tòan quốc do Bộ Văn hóa-Thông tin tổ chức, là một trong 5 gương mặt được vinh danh trong kỳ thi piano cổ điển “Tài năng trẻ Châu Á 2007” tổ chức tại Singapore, đặc biệt Uyên Phương được nhiều người biết đến qua thành tích 5 lần đọat giải “Nốt nhạc vui” trên đài HTV.

Hiện nay Uyên Phương đang theo học chuyên ngành âm nhạc tại California với bảng điểm luôn xếp lọai giỏi và được nhà trường giới thiệu chuyển tiếp để dự thi vào trường Berklee. Ngoài ra, Uyên Phương còn là một tên tuổi được cộng đồng người Việt ở nước ngoài yêu mến vì thường xuyên tham gia các chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc, sắc. Phương Uyên còn được nhắc tới như là một nhạc sĩ phối khí “đắt hàng” được các ca sĩ chuyên nghiệp tin tưởng nhờ cậy. Cô gái trẻ này đã được các đài truyền hình lớn tại California phỏng vấn 3 lần trong năm 2009.


Được biết trong năm 2009 trường Berklee tổ chức tuyển sinh tại 46 điểm trên khắp 5 Châu và tại các tiểu bang thuộc Hoa Kỳ, đặc biệt chuyên ngành jazz piano là ngành học nổi tiếng tuyển sinh rất khắt khe - thí sinh bắt buộc phải vượt qua kỳ thi tuyển và phỏng vấn (audition & interview) - đây là khoa có đa số sinh viên theo học là người Châu Âu, Châu Mỹ. Theo truyền thống hằng năm trường Berklee chỉ cấp 7 học bổng toàn phần cho tất cả 14 chuyên nghành và 40 khoa đào tạo nhạc cụ.


Thân Quốc

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ