Quần áo

Quần áo

26 thg 11, 2010

Mua áo “si -đa” được... 1 cây vàng

Vận may bất ngờ đến với chị Nguyễn Thị Phương - chủ lò gạch Cồn Cát thuộc thôn 3, xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh.

Đáng phục hơn, chị Phương đã thông báo để trao trả lại cây vàng cho người đánh mất

Vào chiều ngày 5/11/2010, sau khi đưa con đi học về, chị Phương ghé vào cửa hàng bán quần áo cũ của người bạn tên là Phạm Thị Vân tại xóm 10, xã Thạch Đài mua một chiếc áo ấm cho đứa con đang học lớp 5 với giá 160 ngàn đồng. Đến chiều, khi con đi học về, chị Phương đưa áo cho con thử thì phát hiện trong túi áo có một cây vàng, dạng vàng miếng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn sản xuất.

Ngay sau đó, chị Phương liền gọi điện cho chị Vân báo tin là trong túi áo có tài sản quý, nếu biết áo đó là của ai thì báo cho họ đến nhận lại.

Đến 3 ngày sau thì có chị Lài làm nghề buôn bán ở xóm 10 Thạch Đài đến xin lại tài sản. Dù không quen biết chị Lài nhưng chị Phương vẫn vui vẻ trả lại một cây vàng cho khổ chủ.

Chúng tôi đã tìm gặp chị Vân là người bán chiếc áo cho chị Phương và được chị Vân cho biết: Chiếc áo ấm đó là của con trai chị Lài do mặc ngắn nên chị Lài có gửi cho chị Vân nhờ bán. Sau khi bán áo cho chị Phương được mấy hôm thì chị Lài hốt hảng đến hỏi chị về người đã mua chiếc áo, và chị đã chỉ chỗ ở của chị Phương cho chị Lài đến xin nhận lại cây vàng để quên trong túi.

Được biết, chị Phương là người ở huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên vào Hà Tĩnh lập nghiệp bằng việc xây lò gạch thủ công tại xã Thạch Đài hơn 10 năm nay. Trong đợt lũ lịch sử vừa qua, gia đình chị cũng bị thiệt hại rất nặng nề, nhà cửa ngập tận nóc, toàn bộ khu lò gạch của chị cũng bị ngập nước, hư hỏng hoàn toàn, tổng giá trị thiệt hại gần 100 triệu đồng.

Điều đáng quý và đáng trân trọng là tấm lòng nhân hậu, không tham của rơi, tài sản không phải của mình của chị Phương, sẵn sàng vui vẻ trả lại cho người mất mà không đòi hỏi bất kỳ một sự trả ơn nào mặc dù số tài sản đó không nhỏ, nhất là trong khi nhà chị đang khó khăn như vậy.
Theo Dân trí


Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ