Quần áo

Quần áo

8 thg 5, 2010

Thái Hòa cuối năm cưới vợ- Anh chàng "bóng lộ" trong "Để Mai tính" tiết lộ kế hoạch rước nàng về dinh - kết quả của một mối tình bắt đầu từ thế giới ảo.

- Điều gì khiến anh lo lắng nhất khi nhận lời vào vai Hội trong “Để Mai tính”?

- Lo lắng nhất là tôi chưa bao giờ thể hiện những dạng vai như thế này trong điện ảnh nên chưa biết sẽ lột tả thần xuất của vai diễn như thế nào. Hơn thế nữa, mặc dù Hội là một vai “bóng” nhưng lại có nội tâm sâu sắc, có cá tính và cách sống riêng nên không phải cứ diễn theo cách hiểu của mình là được. Nếu diễn không khéo léo sẽ khiến vai diễn từ hài chuyển sang bi chứ chẳng chơi.

- Vậy anh có phải mất nhiều thời gian để nghiên cứu, thâm nhập thực tế, trang bị đủ vốn sống cho vai diễn?

- Thời gian tôi đi thâm nhập cho vai diễn này là khoảng 2 tháng. Tôi phải tìm gặp bằng được những người đồng tính thật để quan sát họ, trò chuyện với họ và học cách sống của họ. Một số bạn bè khi biết ý định của tôi cũng có giới thiệu một số bạn bè người, kể cả đoàn làm phim cũng thế. Ngoài ra, tôi còn phải tìm đến blog và các diễn đàn của những người đồng tính để đọc những dòng tâm sự của họ về chính bi kịch của cuộc đời mình.

Thái Hòa đã có một vai diễn đáng nhớ với Để Mai tính

- Trong quá trình thâm nhập thực tế, anh có cảm nhận gì về cuộc sống của những người “bóng” lộ?

- Ở thời điểm này, xã hội đã cởi mở hơn, thông cảm hơn đối với những người thuộc giới tính thứ ba nhưng chưa chấp nhận những người bị gọi là “bóng” lộ. Bởi thế, trong bộ phim này tôi cố tình lột tả được những bi kịch thầm kín đằng sau cái gọi là “bóng” lộ. Điều đọng lại trong tôi sau khi thâm nhập vào thế giới riêng của những người “bóng” lộ và sau khi đóng xong vai diễn này là hiểu và đồng cảm với họ nhiều hơn. Thâm nhập vào cuộc sống của họ không phải là dễ nhưng khi thâm nhập được rồi, họ chịu cởi lòng với mình thì tôi vỡ lẽ được rất nhiều điều. Cũng có lẽ vì thế mà tôi đã giải tỏa được những nghi ngại vì sao dân “bóng” lộ thích nổi bật giữa đám đông? Tại sao họ thích được nhiều người quan tâm?

Và xin thú thật là một số bạn thân của tôi cũng là những người đồng tính và chúng tôi vẫn là bạn bè của nhau trong suốt bao nhiêu năm. Họ là những người bạn tốt mà tôi kính trọng.

- Tiếp xúc với nhiều người đồng tính, có cả kín và lộ, có cả lạ và quen. Vậy có ai đó “phải lòng” anh không?

- Hình như mặt tôi xấu quá nên không có ai ưa hết (cười). Nói đùa vậy thôi chứ thực sự là trước đây cũng có một số người bạn thuộc thế giới thứ ba mến mình không thuộc vào thế giới của họ nên mình cũng tìm lời thật khéo để họ hiểu. Họ dù khá mãnh liệt trong tình yêu nhưng lại rất nhạy cảm, đặc biệt họ có lòng tự trọng rất cao. Bởi thế mình nói khéo nhưng họ rất hiểu.

- Trong “Để Mai tính” có nhiều cảnh khá nhạy cảm nhưng có lẽ đọng lại nhất vẫn là nụ hôn cháy bỏng giữa anh với Dustin Nguyễn. Anh có thể bật mí đôi chút về nụ hôn này?

- Nụ hôn này phải quay đi quay lại bốn, năm lần thì mới đạt. Tôi còn nhớ ngày hôm đó chúng tôi quay nguyên một ngày liền và nụ hôn này là quay lúc trời sắp sáng, một trong những cảnh cuối cùng của ngày hôm đó. Quay cảnh này cả đoàn phim cũng phải chuẩn bị từ trước đó rất nhiều, nhưng chuẩn bị nhiều nhất là hai diễn viên phải tự chuẩn bị tâm lý với nhau. Ai cũng lo, cũng sợ, cảm giác không được bình tĩnh và thoải mái cho lắm. Nhưng khi bắt đầu quay rồi, diễn rồi thì thấy hôn cũng ngọt ngào như nụ hôn của hai người khác giới.


Thái Hòa và Dustin Nguyễn đã có một nụ hôn đồng giới rất ấn tượng

- Anh có bao nhiêu phần trăm là cảm giác thật trong nụ hôn đó?

- Qua nụ hôn này tôi nghĩ rằng nếu sau này khi đóng phim có cảnh hôn bạn gái chắc tôi cũng chỉ có được cảm giác tương tự thôi.

- Dustin Nguyễn vừa là đạo diễn kiêm biên kịch, lại là một diễn viên chuyên nghiệp với nhiều cảnh quay dạng này vậy mà khi quay cảnh hôn vẫn phải quay nhiều lần. Điều khiến cảnh hôn phải quay lại nhiều lần là do Dustin hay anh không bình tĩnh?

- Không phải do ai cả mà đó là một nguyên tắc trong phim ảnh. Dù mình có diễn đạt cách mấy thì vẫn phải quay lại hai ba lần để lấy ở những góc quay khác nhau.

- Chấp nhận đóng vai “bóng” lộ, anh không sợ mọi người nghĩ đó là nguyên nhân dẫn đến việc chia tay của anh với Cát Phượng gần đây?

- Cho đến khi có trailer chính thức của phim phát hành trên mạng cũng có rất nhiều lời đồn đại rằng tôi có vấn đề về giới tính. Bạn bè tôi cũng có người hiểu nhầm như vậy. Thậm chí có nhiều cuộc tranh cãi nảy lửa bảo tôi “bóng” thật, “bóng” giả. Riêng tôi, tôi thấy đó cũng là một điều tốt, tôi thích điều đó. Bởi vì vai diễn của mình có đạt, có thuyết phục được người ta thì người ta mới có suy nghĩ như vậy.Thái Hòa và người bạn gái đem lại cho anh cảm giác bình an

- Cuộc sống của anh thế nào sau những ngày tháng không vợ con bên cạnh?

- Cuộc sống của tôi vẫn vậy, hằng đêm tôi vẫn đi diễn và tham gia các bộ phim nếu nhận được lời mời phù hợp. Tôi cũng đã có một tình yêu mới với một bạn gái và nếu không có gì thay đổi thì tôi định cuối năm nay chúng tôi sẽ thành thân.

- Anh kỳ vọng gì vào cuộc hôn nhân mới này sau một lần đổ vỡ?

- Người bạn gái mới của tôi luôn mang lại cho tôi cảm giác yêu hết mình và yên tâm cống hiến cho kịch, cho phim ảnh. Có lẽ vì thế mà tôi rất muốn được gắn kết cuộc đời mình với người bạn gái này.

- Người mà anh đang yêu có phải cũng làm trong nghệ thuật?

- Bạn gái tôi không làm trong nghệ thuật, cô ấy làm marketing cho một công ty của Thái Lan.

- Anh và cô ấy gặp nhau như thế nào?

- Nói ra có thể mọi người không tin nhưng thật ra tôi và cô ấy quen nhau thông qua mạng ảo. Đó là qua blog của một người bạn. Sau đó chúng tôi hay nhắn tin qua lại, trao đổi với nhau về sở thích nhiếp ảnh. Thế rồi qua những lần trao đổi, tình cảm giữa chúng tôi lớn dần lúc nào không biết. Và từ tình bạn chuyển sang tình yêu. Một thời gian dài tìm hiểu thấy hợp nhau lắm nên cũng có ý định tiến tới hôn nhân.Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ