Quần áo

Quần áo

13 thg 6, 2009

12 cách để đẩy lùi béo phì


Bạn hãy chọn những quả tạ lớn để đẩy lùi béo phì
Nếu cơ thể phát hiện bạn đã ăn các đồ ăn carbohydrate, nó sẽ nói cảm ơn, tôi sẽ sử dụng chúng cho các nhu cầu năng lượng cần thiết tức thời. Còn các chất béo tôi sẽ tích trữ để sử dụng sau nhé.

1. Không ăn đồ béo cùng với đồ chứa carbohydrate. Theo Zoe Harcomebe, tác giả của cuốn Tại Sao Bạn Ăn Quá Nhiều, chất cơ thể hấp thụ năng lượng dễ dàng nhất là carbohydrate. “Nếu cơ thể phát hiện bạn đã ăn các đồ ăn carbohydrate, nó sẽ nói cảm ơn, tôi sẽ sử dụng chúng cho các nhu cầu năng lượng cần thiết tức thời. Còn các chất béo tôi sẽ tích trữ để sử dụng sau nhé”

2. Lạc quan yêu đời cũng là cách hữu hiệu giúp bạn giảm béo. Theo các chuyên gia ăn kiêng của thế giới, bạn sẽ cảm thấy thèm ăn bánh khi bạn có một ngày tồi tệ. Lý do là vì tâm trạng lo âu sẽ giải phóng stress cortisol - một loại hormone gây ra các thay đổi về lượng đường trong máu và khiến chúng ta cảm thấy đói. Vậy nên nếu gặp khó khăn trong công việc, hay để cơ thể thư giãn và tránh mọi suy nghĩ bi quan, tiêu cực.

3. Protein có thể giảm cân, một chuyên gia dinh dưỡng của các cô người mẫu London cho biêết Protein giúp bạn có được cơ bắp săn chắc, và do đó tiêu thụ nhiều calories hơn. Đặc biệt khi kết hợp với một chế độ ăn có hàm lượng carbohydrate thấp, protein sẽ giúp bạn tận khai những mỏ trữ chất béo trong khắp cơ thể.
4. Chọn bạn mà chơi, nghe giáo điều đấy nhưng một nghiên cứu năm 2007 đã chứng minh rằng béo phì là một bệnh lý có tính lây nhiễm xã hội. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu gia đình, bạn bè của bạn béo thì nguy cơ bạn bị béo phì là rất cao.

5. Tập tạ lớn. Đừng có phí thời gian tập tành với những quả tạo nhỏ kiểu nửa cân, thay vào đó hãy chọn tạ lớn. Tập với những quả tạ lớn có thể giúp cơ thể bạn đốt cháy chất béo và tưang cường tốc độ chuyển hoá. Vậy nhỡ tay chân sẽ như Schwarzenegger thì sao? Yên tâm, phụ nữ không dễ gì trở thành vận động viên thể hình do tập thể dục cả. So với đàn ông, tỷ lệ hormone khiến cho cơ bắp phụ nữ nở nang ít hơn từ 10 tới 30 lần cơ mà!

6. Không tuyệt thực! Nếu ăn kiêng hãy chọn cho mình một chế độ ăn tiết chế và giảm dần. Tránh tuyệt đối việc nhịn ăn bởi điều này sẽ khiến bạn thấy bứt rứt, cồn cào, muốn ăn hơn và khi ăn sẽ ăn nhiều hơn mức cần thiết để cơ thể thoả mãn.
7. Ngủ đủ! Bởi vì thiếu ngủ sẽ tác động lên cơ chế trao đổi chất khiến bạn mau đói cũng như giảm lượng leptin – hormone cho cảm giác no. Theo một nghiên cứu thì ngủ ít hơn sáu giờ một ngày, bạn sẽ có 27% cơ hội trở nên béo phì.

8. Uống nhiều nước. Uống ít nước thì thận không làm việc, lúc đó thì gan sẽ can thiệp, nghĩa là gan sẽ không đốt cháy nhiều chất béo – công việc chính của gan. Và như vậy chất béo sẽ bị tích tụ lại. Hiểu đơn giản, muốn giảm cân, uống nhiều nước!

9. Ăn ¼ số thức ăn có trong đĩa và chờ đợi 20 phút nếu bạn không muốn tăng cân. Theo ngôi sao của bộ phim Heroes, Hayden Panettiere, đây là khoảng thời gian cần thiết để các tín hiệu có thể thông báo tới não rằng bụng đã no. Trong trường hợp này, chờ đợi là một hành động thông minh.

10. Chọn những đồ ăn nhai nhiều. Đơn giản bởi làm vậy bạn sẽ phải tiêu tốn một khoản năng lượng tối thiêu, và bạn cũng sẽ ăn chậm hơn, nhờ đó dạ dày sẽ có nhiều thời gian hơn để nhận biết khi nào thì nó bắt đầu có cảm giác no.

11. Nhấp vài ngụm giấm trước bữa tối, theo Heidi Klum và Cindy Crawford, sẽ có tác dụng giúp cơ thể tiêu hoá đồ ăn tốt hơn cũng như giảm bớt cảm giác đói.

12. Bắt tay và miệng làm việc khi rảnh rỗi. Hãy gọi điện thoại cho một người bạn, hoặc sơn móng tay và bạn sẽ có thể tránh được việc thèm ăn gì đó.

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ